Đêm ‘tự hào hết cỡ’ của sinh viên Việt ở Texas

Hội sinh viên Việt Nam tại ĐH Texas A&M; Corpus Christi, Mỹ vừa có một đêm ‘vui hết mình và tự hào hết cỡ’ khi nhận được lời khen tặng của thầy cô và bạn bè về ‘màn múa nón tuyệt vời và phần trình diễn thời trang áo dài cũng thật ngoạn mục’.

Đêm 'tự hào hết cỡ' của sinh viên Việt ở Texas
Đêm ‘tự hào hết cỡ’ của sinh viên Việt ở Texas


“Parade ofNation” là sự kiện giao lưu văn hóa được ĐH Texas A&M Corpus Christitổ chức vào tối 20/4 vừa qua. Chương trình được chuẩn bị rất công phutừ 2 tháng trước, với sự tham gia của nhiều hiệp hội sinh viên các nướcnhư Ấn Độ, Trung Quốc, Columbia, Thái Lan, Việt Nam, Mexico, Mỹ…Trongđó, màn trình diễn của các sinh viên Việt Nam nhận được nhiều sự chia sẻ, ngợi khen nhất.

Hội SVVN ở ĐH Texas A&M Corpus Christi mới thành lập được 3 kỳ (gần 1 năm), với khoảng 60 thành viên.
Hộiđược thành lập dưới sự quản lý của nhà trường, nhằm tạo sân chơi,chuyển thông tin, giúp đỡ các bạn sinh viên mới, tạo điều kiện để cácbạn có cuộc sống tốt nhất khi xa gia đình và để giới thiệu văn hoá ViệtNam đến các nước bạn cũng như nước Mỹ.

BàDora L.Hidalgo – Chủ tịch của Tổ chức Sister City (President of SisterCity Institution), ông Martin Johnson – Chủ tịch Hội đồng Giao ThiệpThế Giới phía Nam Texas đều dành những lời “có cánh” cho màn múa nón vàphần trình diễn áo dài của các bạn nữ sinh Việt Nam.

Ông Martin Johnson không ngần ngại khen tặng: “Tôi vô cùng xúc động và ngạcnhiên trước tiết mục trình diễn quá đẹp và hoàn hảo của các bạn. Áo dàicủa Việt Nam thật đẹp và duyên dáng”. 

Bà Ana Billeus, cố vấn của Lưu học sinh nước ngoài, người đứng ra tổ chức sự kiện “Parade ofNation” đã viết thư cho Nguyễn Ngọc Ly – Chủ tịch Hội SVVN ở ĐH Texas A&M Corpus Christi – rằng: “Tôikhông có một lời nào có thể bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến tổ chức lưuhọc sinh Việt Nam về tiết muc vô cùng đặc sắc mà các bạn đã mang đếnđêm hôm qua.

Xinhãy chuyển lời tới SVVN rằng, tiết mục múa rất xúc động và thật tuyệtvời. Màn trình diễn thời trang cũng thật ngoạn mục. Chồng của tôi nhậnxét rằng tiết mục đẹp nhất, hoàn hảo nhất, thanh lịch tao nhã nhấtthuộc về các bạn. Các bạn có một nền văn hoá tuyệt vời và chúng tôithật may mắn được là người chứng kiến một phần nhỏ nhưng rất đáng thánphục ấy”.

Dưới đây là những hình ảnh SVVN tại Texas trong đêm giao lưu văn hóa, 20/4:

Hoàng Quốc

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *