Du học Thụy Sĩ (Những điều cần biết)

Du học tại Thụy Sĩ bạn có cơ hội lĩnh hội được những tri thức, công nghệ hàng đầu thế giới, bạn có thể học bằng 2 thứ tiếng Anh và Pháp. Ưu điểm nữa, đó là cơ hội vừa học vừa làm nhằm tăng thu nhập cho sinh viên trong quá trình học tập, đồng thời bạn sẽ thu được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích cho tương lai nghề nghiệp sau này…

Du học Thụy Sĩ (Những điều cần biết)
Du học Thụy Sĩ (Những điều cần biết)

ThụySĩ nằm ở Tây Âu, có biên giới giáp với Pháp, Ý, Đức và Áo.

Thủđô: Bern

Diệntích: 41 285 km2.

Dânsố: Hơn 7,3 triệu.

Mậtđộ dân số: 177/ km2.

Ngônngữ: tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Romanche.

Làmột nhà nước liên bang gồm 20 bang, mỗi bang có quyền tự quyết như một nhà nướcđộc lập.

I.Lý do để bạn tham gia du học Thụy Sĩ

–      ThụySĩ là một quốc gia phát triển, văn minh và hiện đại với thu nhập bình quân đầungười đứng thứ 2 trên thế giới.

–      Hiệnnay số sinh viên quốc tế đang học tập và nghiên cứu tại các trường đại học củaThụy Sĩ chiếm 40% tổng số sinh viên của đất nước xứ sở của ngành sản xuất đồnghồ này và con số này đang ngày càng tăng dần lên. Trong số này, hơn một nửa sốsinh viên đang theo học chuyên ngành Quản lý Du lịch – Khách sạn.

–      Khôngchỉ là đất nước giàu có, thanh bình nhất thế giới, nổi tiếng trong lĩnh vựcngân hàng, tài chính, du lịch,… Thụy Sĩ còn là một trong những nước công nghiệpphát triển nhất Châu Âu, với rất nhiều doanh nghiệp có quy mô quốc tế, như:Norvatis, Hoffmann-La Roche trong lĩnh vực hoá học, nhiều công ty hàng đầu vềcông nghệ thực phẩm như: Nestlé, Jacobs-Surchard…

–      Văn hoá Thụy Sĩ hết sức đa dạng do có nhiềucộng đồng ngôn ngữ khác nhau, trong đó: 65,1% người dân Thụy Sĩ nói tiếng Đức,19% nói tiếng Pháp, 9,9% nói tiếng ý và 1,1% nói tiếng Romanche. 3 ngôn ngữ: TiếngĐức, Pháp, Ý là ngôn ngữ quốc gia của Thụy Sĩ.

–      ThụySĩ là một nước nhỏ nên đi từ đầu này tới đầu kia của đất nước là chuyện nhỏ nhấtlà đối với hệ thống giao thông chất lượng cao như ở Thụy Sĩ. Hệ thống đường bộhiện đại với rất nhiều cầu vượt hay đường hầm xuyên núi cho phép bạn có thể quácảnh sang Đức, Pháp hay Ý.

–      ThụySĩ còn rất nổi tiếng với Geneva – miền đất lành cho vô số các hội nghị vì sự phồnvinh của các quốc gia toàn cầu; đài phun nước Jet d’eau – dấu chấm cảm trên hồGeneva và đồng hồ hoa – biểu tượng cho ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ vốn nổitiếng từ lâu đời không chỉ vì chất lượng hoàn hảo mà còn vì mẫu mã sang trọng lịchsự của Thụy Sĩ.

–      Sinhviên ở Thụy Sĩ vừa học, vừa làm với mức lương cao. Đặc biệt, sinh viên họcngành Khách sạn du lịch được tham gia thực tập ngay tại khách sạn. Thời gian thựctập 6 tháng/năm sinh viên được trả lương sau khi trừ mọi khoản tiền ăn ở sinhhoạt còn tiết kiệm được 1.000 – 1.400 USD/tháng.

–      Quảntrị Kinh doanh Du lịch, Khách sạn là thế mạnh của giáo dục Thụy Sĩ. Vào bất cứlúc nào cũng có hơn 5.000 sinh viên đến từ các nước khác nhau trên thế giới đếnhọc chuyên ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn tại Thụy Sĩ. Ngày nay hầu hết cáckhách sạn lớn trên thế giới đều được điều hành bởi các nhà quản lý tốt nghiệp tạiThụy Sĩ.

Thế mạnh trong chương trình đào tạo Quảnlý Du lịch – Khách sạn của các trường đại học Thụy Sĩ chính là sự kết hợp linhhoạt giữa lý thuyết, thực hành và các kỳ thực tập tại các nhà hàng, khách sạn lớncùng trang thiết bị, giáo trình và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại.Theo thông lệ, hàng năm sinh viên chỉ học tập tại trường từ 5 đến 6 tháng, thờigian còn lại sẽ đi thực tập và đặc biệt sinh viên được hưởng lương khoảng10.500-11.000 USD trong các kỳ thực tập này. Điều này cho phép sinh viên làmquen với môi trường công việc và tích luỹ kinh nghiệm, chính vì thế mà rất nhiềusinh viên được các công ty, nhà hàng, khách sạn nổi tiếng nhận làm việc ngay khi chưa tốt nghiệp đại học. Điềuđó mở ra cho sinh viên một tương lai có thể làm việc tại các nước Mỹ, Úc saukhi ra trường.

Vào năm học cuối cùng, một số các trườngcó các khoá học kết hợp với các nước phát triển khác cấp cả 2 bằng: bằng của ThụySĩ và bằng của Anh, Mỹ…

Bên cạnh những ưu điểm trên, đến ThụySĩ du học, bạn sẽ có cơ hội chuyển tiếp sang úc, Mỹ để học. Thêm vào đó, chínhsách visa tương đối thuận lợi; không yêu cầu chứng minh tài chính bằng thu nhậphàng tháng của gia đình; chế độ chăm sóc sinh viên ân cần chu đáo; có thể thamgia bất cứ khoá học nào vì các trường ở Thụy Sĩ cho nhập học quanh năm… chínhlà những điểm hấp dẫn tuyệt vời của du học Thụy Sĩ.

II.Điều kiện xin Visa du học Thụy Sĩ:

Để xin được Visa sang du học tại ThụySĩ một cách dễ dàng, du học sinh cần đáp ứng những điều kiện cơ bản như sau:

-Du học sinh đang đi học hoặc đang đi làm (Visa vẫn có thể được cấp đối với du họcsinh đã gián đoạn việc học).

-Học lực khá có điểm trung bình của 3 năm cuối trên 6.5.

-Phụ huynh không cần chứng minh bằng chứng từ về thu nhập của gia đình, chỉ cầncó sổ gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Mọichi tiết về du học Thụy Sĩ xin liên hệ:

HeadOffice: 36 Hau Giang St.,Ward 4, TanBinh Dist. HCMC, VietNam 
Tel: 848.62943955 – 62943956 

Branch: 33 Nguyen Thi MinhKhai, Ben Nghe ward, Dist 1, HCMC, Vietnam.
Tel: 848.22475693 – 22475694 

BranchAH – Lac Hong: 10Huynh Van Nghe, Buu Long ward, Bien Hoa City, Dong Nai Province, Vietnam.
Tel: 061.2 644 655 – Hotline: 0978 016 161

BranchAH – Ben Tre: 25Le Quy Don, ward 2, Ben Tre City, Tien Giang Province, Vietnam.

Tel:075.381.6145 
Email: [email protected] – Website: www.ahedulinks.com

Y!M: ahedulinks, ahedulinks1, ahedulinks2,ahedulinks3

Admin (Theo Theo AH Edu Links)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *