Những cách tăng vốn điều lệ công ty đơn giản nhất 2020

Vốn điều lệ của công ty được hình thành ngay từ thời điểm khởi tạo công ty. Trong quá trình kinh doanh và mở rộng quy mô thì vốn điều lệ sẽ bị thiếu do nhiều nhu cầu tăng nhân viên, quy mô, lượng hàng hóa, dịch vụ… Vì thế tăng vốn điều lệ công ty là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Có rất nhiều cách để tăng vốn điều lệ cho công ty. Chúng tôi đưa ra 3 cách dễ nhất để quý vị và các bạn tham khảo ngay bên dưới.

Bán cổ phần riêng lẻ của công ty

Tăng vốn điều lệ bằng cách bán cổ phần là điều mà nhiều công ty thường làm nhất. Chỉ cần tiết hành thông qua một cuộc đại hội cổ đông để trung cầu ý kiến và đưa ra quyết định bán cổ phần. Sau đó tiến hành lập biên bản, làm giấy yêu cầu để gửi lên Cơ quan đăng ký kinh doanh để thực hiện công việc này.

Bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu

Một số cổ đông hiện hữu có tiềm lực về kinh tế sẽ tiến hành mua luôn cổ phần mà công ty bán ra. Đây cũng là cách các cổ đông củng cố địa vị và quyền lực của mình trong công ty. Quá trình này lại càng thực hiện dễ dàng hơn nữa. Công ty chỉ cần thông báo với các cổ đông để đăng ký mua cổ phần. Sau đó tiếp nhận đầy đủ thông tin của cổ đông và giá thành để tiến hành làm các thủ tục bán cổ phần cho cổ đông. Cách tăng vốn điều lệ công ty này đơn giản nhất.

Tăng vốn cổ đông bằng kêu gọi đầu tư

Bạn có thể kêu gọi đầu tư từ cổ đông trong và ngoài nước. Các thủ tục liên quan đến pháp lý sẽ được luathoangphi.vn giúp đỡ các bạn thực hiện tốt nhất. Đảm bảo sẽ đầy đủ thủ tục, hồ sơ pháp lý để việc tăng vốn điều lệ công ty không ảnh hưởng đến các cổ đông trước đó cũng như những người đầu tư mới.

Tầm quan trọng của tăng vốn điều lệ công ty

  • Tăng vốn điều lệ công ty sẽ giúp công ty có tiềm lực về kinh tế và cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ lớn.
  • Có thể mở rộng quy mô kinh doanh và dưa ra nhiều chiến thuật kinh doanh hấp dẫn, mang về lợi nhuận cao
  • Tăng vốn điều lệ công ty khẳng định sự phát triểu của công ty ngày càng vững mạnh.
  • Tăng vốn điều lệ của công ty sẽ giúp công ty thu hút được nguồn nhân sự, nhân tài. Đặc biệt là thu hút sự đầu tư và hợp tác của những khách hàng tiềm năng.

Rất nhiều lợi ích đến từ tăng vốn điều lệ công ty mà các bạn cần xem xét và thực hiện.

Có hạn chế nào từ tăng vốn điều lệ công ty?

Bên cạnh những lợi thế từ tăng vốn điều lệ công ty cũng có thể dẫn đến một số vướng mắc như:

  • Tăng vốn điều lệ của công ty đồng nghĩa với tăng thêm các loại phí thuế cho tổng giá trị của vốn điều lệ
  • Tăng vốn điều lệ cũng dễ dẫn đến những mâu thuẫn khi một số cổ đông nắm giữ nhiều cổ phần hơn.
  • Những cổ đông mới cũng sẽ khó bắt kịp guồng làm việc của những cổ đông cũ.
  • Các vấn đề liên quan đến pháp luật, giấy tờ và phân chia quyền lợi cũng rất khó khăn. Nếu không giải quyết hợp pháp, đúng quy định thì dẫn đến kiện tụng ngoài ý muốn.

Tăng vốn điều lệ công ty là điều cần thiết, nhưng cũng cần sự khôn khéo, hợp pháp và đồng thuận của các cổ đông. Các vấn đề về luật pháp khi tăng vốn cổ đông sẽ được luật Hoàng Phi hỗ trợ chuyên nghiệp nhất cho quý vị. Liên hệ với chúng tôi ngay khi các bạn cần tăng vốn điều lệ công ty nhé.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *