Phân biệt switch core, switch distribution và switch access

Hệ thống mạch mạng là sự kết nối của nhiều đường truyền liên kết có dây hoặc không dây.  Tùy quy mô và đặc trưng hệ thống mà cần tới một thiết bị chuyển mạch kết nối, quản lý điều khiển mạch mạng hiệu quả. Với quy mô văn phòng, chi nhánh hay doanh nghiệp, người dùng mạng sẽ quá quen với các thuật ngữ về thiết bị chuyển mạch switch core, switch distribution, switch access với những phạm vi hoạt động khác nhau. Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng nhận diện rõ ràng hơn về các thiết bị chuyển mạch quan trọng này.

Tìm hiểu về thiết bị chuyển mạch switch core, switch distribution, switch access

Các thiết bị chuyển mạch được chia thành nhiều dòng sản phẩm khác nhau, cho quy mô quản lý mạch mạng khác nhau. Switch core, switch distribution, switch access là những thuật ngữ về thiết bị mạng phổ biến, quan trọng trong hệ thống mạch. Dưới đây là đặc điểm các thiết bị chuyển mạch quan trọng:

  • Switch access – thiết bị chuyển mạch lớp 2, lớp truy cập – kết nối giữa các máy tính với nhau. Mô hình mạng LAN nội bộ cho khả năng chuyển đổi dữ liệu tập tin giữa các thiết bị máy tính.
  • Switch distribution – thiết bị chuyển mạch trung gian, chuyển tiếp dữ liệu giữa lớp 2 và lớp 3, cầu nối chuyển mạch. Không thực sự cần thiết trong hệ thống mạch mang, nhưng vẫn là giải pháp cho các mạch mạng lớn đế chuyển mạch tối ưu hơn, chia nhỏ mạng Vlan quản lý hiệu quả.
  • Switch core – thiết bị chuyển mạch lớp 3, lớp lõi xây dựng mạch mạng lớn, quản lý các mạng LAN có vị trí cách xa nhau, tối ưu hiệu suất đường truyền, tốc độ băng thông cho hệ thống vận hành hiệu quả. Thiết bị switch core sử dụng để tối ưu hiệu suất cho các thiết bị switch access khi số lượng thiết bị quá lớn.

Thiết bị chuyển mạch WS-C2960X-48TS-LL là gì?

Switch cisco WS-C2960X-48TS-LL là thiết bị chuyển mạch lớp 2 của cisco, cung cấp giải pháp xây dựng mạch mạng LAN hiệu quả cho nhu cầu văn phòng, chi nhánh. Thiết bị chuyển mạch switch access cấp cao – WS-C2960X-48TS-LL được trang bị bộ tính năng LAN lite cơ bản. Giải pháp quản lý mạng LAN thống nhất, đông bộ cùng khả năng mở rộng quản lý mạch mạng với chi phí thấp nhất cho doanh nghiệp.

Cấu hình 48 cổng Ethernet tốc độ cao, hỗ trợ 2 cổng uplink SFp tốc độ 10Gb cùng công nghệ PoE+ cố định. Thiết bị chuyển mạch đáng tin cậy, được trang bị tính năng cấp nguồn dự phòng PoE, phục hồi hệ thống nhanh chóng, hiệu quả. Nguồn dự phòng 740w và PoE vĩnh viễn.

Thiết bị cung cấp giải pháp quản lý đơn giản thông qua website, kết nối không dây, giao diện dòng lệnh… phần mềm quản lý IOS được cập nhật thường xuyên, liên tục . Tính năng bảo mật nâng cao, xây dựng đường truyền ổn định, an toàn.

Nhận định rõ ràng về các thiết bị chuyển mạch sẽ giúp người dùng lựa chọn giải pháp quản trị mạng và xây dựng hệ thống mạch mạng doanh nghiệp vận hành hiệu quả. Cisco cung cấp các dòng switch cơ bản đến nâng cao, đầy đủ tính năng, cấu hình phục vụ người dùng mạng. Khách hàng quan tâm đến các dòng switch cisco chính hãng chất lượng, liên hệ hoặc để lại phản hồi tại siêu thị mạng để được tư vấn chi tiết, hỗ trợ mua hàng hiệu quả.

 

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *