Top những mẫu đèn thờ bằng đồng cho chùa phổ biến nhất 2019

Với chùa chiền, nơi thanh tịnh mà con người luôn hướng tới, vì vậy những vật phẩm thờ cúng ở đây đòi hỏi có sự lựa chọn thật tỉ mỉ, tinh xảo. Và những mẫu đèn thờ đồng chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho không gian chùa chiền. Đáp ứng được vẻ đẹp hoàn mỹ như mong đợi, top những mẫu đèn thờ bằng đồng cho chùa dưới đây hứa hẹn là sản phẩm gây bão trên thị trường đồ đồng tại Việt Nam năm 2019.

Đặc điểm của những mẫu đèn thờ bằng đồng cho chùa

  • Những mẫu đèn thờ bằng đồng cho chùa phổ biến là những đôi đèn có kích thước cỡ lớn. Thường được đặt hàng chế tác theo yêu cầu mẫu cố có sẵn tại nhà chùa hoặc theo truyền thống văn hóa vùng miền tại nơi thờ tự.
  • Mau den tho bang dong cho chua cơ bản là đỉnh đèn được thiết kế hình búp sen. Phía dưới là tầng mái giống với kiến trúc đền chùa 6 mặt (hình lục giác). Cột đèn thường được chạm rồng nổi chầu mặt nguyệt duyên dáng, uyển chuyển trong từng đường nét. Chân đèn dạng lục giác nhiều tầng với hoa văn phổ biến là Tứ linh, bầu rượu túi thơ…
  • Đèn thờ bằng đồng cho chùa có thể sử dụng đèn thờ dầu hoặc đèn cắm điện. Nhưng hiện nay phổ biến nhất vẫn là loại đèn cắm điện. Đèn thờ đồng cắm điện là sự tổng hợp của nhiều loại hình khối khác nhau. Trong đó, phần đế có miệng loe mang đến cảm giác vững chãi. Chạy dọc theo thân đèn là khối lục giác, khối cầu cùng sự biến thiên nhịp nhàng của những điểm thắt mở. Phía trên là hình dáng độc đáo của chiếc bình hồ lô với những đường nét chạm khắc hoa văn tỉ mỉ, tinh xảo. Tạo nên sự nhịp nhàng, hòa quyện tinh tế nhất. Vật phẩm này tỏ ra vô cùng tiện dụng và hữu ích. Có thể thắp sáng mãi mãi mà không lo thay dầu hay khêu tim như đèn thờ truyền thống. Không hề để lại mùi khói dầu còn tồn lưu lan tỏa trong không khí, không lo hỏa hoạn…

Top những mẫu đèn thờ bằng đồng cho chùa phổ biến nhất 2019

Đèn thờ bằng đồng khảm ngũ sắc

Đặc điểm của bộ đèn thờ bằng đồng cho nhà chùa khảm ngũ sắc là phôi đồng được đúc bằng đồng đỏ nguyên chất, tỉ lệ trên 90%. Được khảm đủ 5 loại kim khí: đồng đỏ, bạc lá, vàng 9999, đồng xanh, đồng đen. Màu nền thường màu đồng đỏ hoặc xanh nhạt, có độ bóng sáng và láng mịn. Đường nét, hoa văn được chạm khắc tinh tế, không bị đứt, ngắt quãng. Sản phẩm đều màu, không bị bong tróc, sỉn màu cho dù có sử dụng nhiều năm.

Đèn thờ bằng đồng khảm tam khí

Mẫu đèn đồng cho chùa khảm tam khí này được chạm khắc họa tiết chuẩn bởi 3 loại kim khí: bạc lá, đồng vàng, đồng đỏ. Từng đường nét được chạm tỉ mỉ, khéo léo, sắc nét và tinh tế. Bề mặt họa tiết đẹp, nổi bật, chất lượng bền lâu, màu sắc trang nhã nên sản phẩm vẫn được lựa chọn phổ biến để cung tiến vào đình chùa.

Đèn thờ bằng đồng thau

Đèn thờ bằng đồng thau hay còn gọi là đèn thờ bằng đồng vàng. Đây là mẫu đèn phổ thông nhất hầu như được dùng cho tất cả các bàn thờ ở chùa. Sở hữu chất liệu cao cấp với bề mặt hoàn hảo, giữ nguyên màu đồng mộc, trải qua các bước đánh bóng, xử lý chống oxy hóa mang nét mộc mạc, tinh tế. Đồng thời tỏa ra ánh kim sắc sảo, tôn lên sự cao quý cho không gian thờ tự thêm phần linh thiêng, trang trọng. Bên cạnh đó là độ bền vĩnh cửu, hoàn toàn không bị đổi màu hay biến dạng cho dù sử dụng trong thời gian dài.

 

 

 

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *