Du Lịch Hàng Giang Nên Đi Bằng Phương Tiện Nào ?

Hà Giang – một vùng đất không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp, con người thân thiện dễ mến, món ăn ngon độc đáo. Mà nơi đây còn nổi tiếng với những cung đường hiểm trở nhưng cũng vô cùng kỳ vĩ, mỹ miều. Vậy nên, đến du lịch Hà Giang nên lựa chọn phương tiện di chuyển nào?  Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!

hoa-tam-giác-mạch-hà-giang

Phương tiện cá nhân đi Hà Giang

Khoảng cách từ Hà Nội đến với Hà Giang là khoảng hơn 300km. Vậy nên, phương tiện cá nhân như ô tô con, xe máy sẽ có những ưu và nhược điểm sau:

– Ưu điểm: Du khách có thể tự do khám phá, ngừng nghỉ và thỏa mãn đam mê “phượt” của mình. Chi phí tự túc, đôi khi sẽ rẻ hơn đi theo xe công cộng.

– Nhược điểm: Nếu bạn không phải là một tay lái có kinh nghiệm thì hành trình di chuyển khá nguy hiểm, mất nhiều thời gian. Ngoài ra, du khách còn phải bảo dưỡng xe trước khi khởi hành và theo dõi đường đi cùng thời tiết. Phương tiện này cũng chỉ phù hợp với những du khách xuất phát từ khoảng cách không quá 400km.

sông-nho-quế-du-lich-ha-giang

Phương tiện công cộng đi Hà Giang

Các phương tiện công cộng như: máy bay dành cho du khách ở xa Hà Nội, ô tô khách hay các chuyến xe Limousine đưa đón tận nơi cũng có những ưu và nhược điểm như sau:

– Ưu điểm: Lái xe là những người có kinh nghiệm trong di chuyển tại các cung đường hiểm trở trên vùng núi. Du khách chỉ cần nghỉ ngơi khoảng 8 tiếng trên xe nếu đi từ Hà Nội là sẽ đến nơi. Ngoài ra, nếu bạn xuất phát ở những điểm quá xa thì có thể đi thành nhiều chuyến khá đơn giản. Đảm bảo an toàn hơn phương tiện cá nhân.

– Nhược điểm: Không được tự do dừng nghỉ dọc đường, vậy nên du khách cũng có thể bỏ qua nhiều khung cảnh đẹp hấp dẫn.

Qua những thông tin trên, không biết du khách đã lựa chọn được cho mình phương tiện di chuyển phù hợp chưa? Nếu du khách đang có nhu cầu tìm hiểu kinh nghiệm đi Hà Giang – Dulich.Pro.Vn thì có thể liên hệ với để được tư vấn cụ thể hơn về lịch trình, địa điểm tham quan du lịch, ăn uống… nhé!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *