Hướng Dẫn Du Lịch Côn Sơn – Kiếp Bạc Trọn Bộ 2024

Côn Sơn suối chảy rì rầm

Ta nghe như tiếng đàn cầm bên tai

Côn Sơn có đá rêu phơi

Ta ngồi trên đá như ngồi đệm êm”

Côn Sơn – Kiếp Bạc được đánh giá là một trong 15 khu di tích lịch sử nghệ thuật cả nước. Đúng như tên gọi của mình, nơi đây có nước non hữu tình cùng nhiều di tích cổ gắn liền với thân thế, sự nghiệp và Trần Hưng Đạo và Nguyễn Trãi cùng với nhiều danh nhân văn hóa của dân tộc: Trần Nhân Tông, Pháp Loa, Huyền Quang, Trần Nguyên Đán…đã thu hút rất nhiều du khách thập phương đến đây. Đây được coi là trung tâm văn hóa tôn giáo lớn ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ với hơn 700 năm lịch sử.

Côn Sơn – Kiếp Bạc ở đâu?

Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 70km về phía Đông Bắc, quần thể khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc tọa lạc tại phường Cộng Hòa, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Tuy nhiên Côn Sơn – Kiếp Bạc lại là hai điểm du lịch khác nhau, một là chùa Côn Sơn và còn lại là đền Kiếp Bạc, hai điểm này nằm cách nhau khoảng 9km.

tour học sinh - côn sơn kiếp bạc

Giá vé vào quần thể di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc?

Giá vé vào cửa di tích Côn Sơn: 15:000VND/người/lượt.

Giá vé vào cửa di tích đền Kiếp Bạc: 15:000VND/người/lượt.

Giá gửi xe ô tô dưới 10 chỗ: 10.000VND/lượt, ô tô từ 12 cho đến 23 chỗ: 12.000VND/lượt. ô tô từ 24 chỗ trở lên: 15.000VND/lượt.

Vé tham quan khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc đối với trẻ em từ 1,2m: miễn phí vé tham quan.

Quần thể di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc bao gồm cả danh lam thắng cảnh và hệ thống chùa chiền, có thể kể đến một số công trình tiêu biểu như: Chùa Côn Sơn, đền thờ Ức Trai – Nguyễn Trãi, đền thờ Trần Nguyên Hãn, đền thờ Trần Nguyên Đán, đỉnh núi Côn Sơn bàn cờ, đền thờ Chu Văn An, đền Kiếp Bạc, suối Côn Sơn, núi trán rồng… 

Ăn gì khi đi du lịch ở Côn Sơn – Kiếp Bạc?

Bún cá rô đồng, nem hến, chả rươi tứ kỳ, tôm sông, nhộng ong… đó mới chỉ là một vài món đặc sản tại đây. Ngoài ra khi đến đây du khách còn có cơ hội thưởng thức các món, nổi tiếng không kém phần như bánh đậu xanh, chuối mật, vải Thanh Hà…Những món này hứa hẹn đem lại cho du khách những cái nhìn mới về đặc sản tại đây.

du xuân côn sơn kiếp bạc

Những lưu ý cần bỏ túi khi đi du lịch Côn Sơn – Kiếp Bạc

Thế nhưng, để chuyến du xuân đầu năm tại Côn Sơn – Kiếp Bạc của mình trở thuận tiện và suôn sẻ nhất thì bạn không nên bỏ qua một số lưu ý dưới đây: 

Bạn nên lưu ý lựa chọn các trang phục kín đáo, thoải mái, không mặc váy hoặc quần quá ngắn trên đầu gối.

Phải di chuyển bằng đường bộ khá nhiều không nên đi giày cao gót mà hãy đi giày thể thao để giúp thoải mái nhất nhé,

Mang theo những vật dụng thiết yếu như mũ rộng vành, ô phòng thời tiết mưa nắng thất thường…

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các tour du xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc trọn gói tại https://dulich.pro.vn/con-son-kiep-bac nhé! 

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn, hy vọng với những thông tin trên du khách sẽ có một chuyến đi vui vẻ đầy ý nghĩa. Xin trân thành cảm ơn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *