Nên chọn kệ văn phòng chất liệu gỗ hay sắt?

Kệ văn phòng là trang bị cần thiết cho các không gian làm việc, diện tích nhỏ hay lớn. Nội thất cần thiết để lưu trữ tài liệu, giúp không gian trở nên gọn gàng, tối ưu hiệu suất công việc hơn. Nhu cầu dùng kệ văn phòng lớn, không chỉ đáp ứng nhu cầu lưu trữ mà còn cần đáp ứng thiết kế thẩm mỹ đẹp cho không gian văn phòng. Kệ văn phòng được sản xuất từ chất liệu gỗ và sắt là chủ yếu, với giá trị sử dụng khác nhau. Nên chọn kệ gỗ hay kệ sắt phù hợp với mục đích sử dụng của văn phòng? Gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Đặc điểm kệ văn phòng sắt hoặc gỗ và ứng dụng

Văn phòng cần được trang bị kệ để tài liệu để sắp xếp và giữ không gian gọn gàng. Chọn mua kệ tài liệu dựa trên nhu cầu sử dụng và diện tích văn phòng. Hiện nay, kệ văn phòng được sản xuất từ 2 chất liệu chính là: gỗ và sắt, mang đến giá trị sử dụng khác nhau.

  • Kệ văn phòng bằng gỗ – mang lại cảm giác thân thiện, chất liệu gỗ quen thuộc, gần gũi với người dùng. Tính thẩm mỹ cao, thường được sử dụng để trang trí phòng làm việc, kệ để đồ trang trí khác. Độ bền cao với chất liệu gỗ tự nhiên, tuy nhiên kệ dễ bị mối mọt, ẩm mốc.
  • Kệ văn phòng bằng sắt – kết cấu nhiều tầng, dễ dàng gia công với nhiều kiểu dáng khác nhau. Mẫu kệ thường được dùng cho các khu vực nhà kho chứa tài liệu, cho các phòng ban. Độ bền cao, bề mặt phun sơn tĩnh điện nên dễ dàng vệ sinh lau chùi hơn, không bị ẩm mốc như kệ gỗ hay han rỉ. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ không được đánh giá cao như kệ gỗ.

Bài trí và sử dụng kệ văn phòng đúng cách

Kệ văn phòng cần được sắp xếp và bài trí phù hợp để không gian làm việc được tối ưu, hiệu quả. Có nhiều cách để sắp xếp và sử dụng kệ văn phòng tối ưu công năng.

  • Với các văn phòng nhỏ, kệ nên đặt ở các vị trí góc phòng, không chắn tầm nhìn cửa ra vào khiến không gian bị thu nhỏ. Lựa chọn vị trí tiện lợi cho việc lấy và sử dụng tài liệu dễ dàng.
  • Sử dụng kệ văn phòng như vách ngăn để phân chia không gian của mặt bằng văn phòng lớn. Không gian được chia ra các vùng rõ ràng nhưng vẫn đảm bảo tính kết nối và sự lưu thông không khí trong khu vực. Lựa chọn các mẫu kệ kích thước lớn, đồng thời là vách ngăn, đồng thời chứa vật dụng trang trí, sách báo phục vụ nhân viên.
  • Sử dụng kệ gỗ đa năng cho các mảng tưởng lớn, là điểm nhấn trang trí, giảm bớt các khoảng trống của căn phòng.

Nội thất văn phòng cần được đầu tư đầy đủ, chất lượng phù hợp với mục đích sử dụng, yêu cầu thiết kế không gian đẹp, chuyên nghiệp. Kệ gỗ mang đến giá trị thẩm mỹ hơn, phù hợp để trang trí cho không gian rộng. Mẫu kệ sắt bền bỉ, đáp ứng nhu cầu chứa tài liệu, vật dụng văn phòng số lượng lớn. Tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn phân khúc hàng phù hợp. Tại piron, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn nội thất chất lượng, bộ bàn ghế học sinh cao cấp với mức giá phải chăng. Liên hệ ngay để được tư vấn chọn mua kệ hay nội thất văn phòng phù hợp.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *