Những tiêu chí nên xem xét khi chọn may đồng phục bảo hộ

Đối với những người lao động làm việc trong những môi trường có độ nguy hiểm như các công trường thì việc chuẩn bị cho mình những bộ đồ bảo hộ chất lượng cao là điều cần thiết để bảo vệ cho cơ thể cũng như sức khỏe hay tính mạng. Những bộ đồ bảo hộ được coi là vật bất ly thân khi họ tiến hành làm việc. Do đó, việc đặt may chúng được nhiều người làm để giúp những bộ đồ vừa vặn và đem lại sự thoải mái nhất cho người sử dụng. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về những tiêu chí nên xem xét khi đặt may đồ bảo hộ.

Xem ngay: áo phản quang

Tiêu chí về chất liệu

Chất liệu may đồng phục sẽ phụ thuộc và ngành nghề của người lao động, những thông thường mọi người sẽ hay chọn những chất liệu như vải kaki hay pangrim để có khả năng cách điện và chống nắng tốt. Những loại như vải bò, vải thô hay vải jeans có khả năng chống cháy tốt lên hay được sử dụng cho thợ hàn. Chất liệu là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong khi đặt may đồng phục, sử dụng đúng loại mới có thể đem lại hiệu quả tốt. Mọi người nên chọn những loại có độ bền cao, độ co giãn và thấm mồ hôi tốt thể thoải mái khi sử dụng.

Những tiêu chí nên xem xét khi chọn may đồng phục bảo hộ
Những tiêu chí nên xem xét khi chọn may đồng phục bảo hộ

Tiêu chí màu sắc

Chọn màu sắc quần áo bảo hộ không được do sở thích mà phải do đặc tính của công việc, của môi trường làm việc tùy từng công nhân:

–         Màu nổi bật vàng và cam: các ngành nghề thường được trang bị các loại đồ đồng phục với màu vàng thường là thợ điện và các công nhân vệ sinh môi trường. Những màu này mang ý nghĩa giúp tạo cho họ sự nổi bật trên các con đường đông người và cảnh báo sự nguy hiểm cho những người xung quanh biết. Những người công nhân sẽ phải mặc những bộ đồ có độ phản quang để cho những phương tiện di chuyển trên đường có thể nhận biết và tránh.

–         Màu nhẹ nhàng xanh dương và xám: những màu này thường được trang bị cho những người làm những công việc nhẹ nhàng như hóa chất hay dệt may để giúp cho họ có một cảm giác nhẹ nhàng và sự thoải mái cho người sử dụng.

quần áo bảo hộ
quần áo bảo hộ

Tiêu chí form dáng

Trong các ngành công nghiệp đối mặt nhiều với những chất độc, khí thải và phải vận động nhiều cho nên những bộ đồ bảo hộ phải được thiết kế với một kiểu dáng vừa phải, việc này sẽ giúp cho người sử dụng có được có được sự thoải mái và thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Có nhiều mẫu kiểu dáng khác nhau trên thị trường, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như không phải là tất cả.

Quần áo bảo bộ là một trong những món đồ thiết yếu mà bất cứ người lao động nào cũng cần phải có. Việc sử dụng chúng không chỉ giúp cho những người lao động có thể dễ dàng hơn khi làm việc mà cơ thể hay sức khỏe của họ cũng được đảm bảo. Mỗi một môi trường công việc thì lại cần có những bộ đồ khác nhau để có thể phù hợp được với những môi trường đó.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *