Báo giá thịt bò Úc mới nhất 2021

Làn sóng đón nhận thịt bò nhập khẩu tại thị trường Việt không ngừng tăng cao. Bên cạnh thịt bò Mỹ, Nhật Bản, thịt bò Úc vẫn đang dẫn đầu xu thế. Giá thành cạnh tranh, chất lượng thịt ngon nên chiếm trọn trái tim người dùng.

Thịt bò Úc trên thị trường Việt loại nào ngon?

Thịt bò Úc từ lâu được đánh giá là nguồn thực phẩm thượng hạng. Sở hữu hương vị đặc trưng của những thớ thịt mềm, ngọt. Là thực đơn không thể thiếu trong các món ăn tại các quán ăn, nhà hàng sang trọng trước đây. Đến với thị trường Việt ở thời điểm hiện tại, bò Úc đã đi vào đời sống người dân Việt. Trở thành thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày, các tiệc nướng BBQ. Có 2 loại thịt được phân phối trên thị trường bao gồm:

 • Thịt bò Úc  Hereford: Thịt được lấy từ những con bò sinh sống tại miền Tây nước Úc. Khu vực có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam.
 • Thịt bò Úc Black Angus: Giống bò này được chăn nuôi tại miền Nam nước Úc. Nơi có khí hậu ôn đới mát mẻ quanh năm. Giống bò này cho thịt rất ngon, ngon hơn bò Hereford nhờ tính chất khí hậu. Giá thị bò này cũng cao hơn so với bò Hereford.

Giá thịt bò Úc bao nhiêu tại thị trường Việt?

Chất lượng thịt bò Úc là không thể bàn cãi, thịt ngon, mềm, chất lượng dinh dưỡng cao. Trong thời gian trước, để mua được bò Úc không phải là chuyện đơn giản. Chỉ những người giàu có mới chi hầu bao để mua được. Tuy nhiên ngày nay, với số lượng chăn nuôi lớn, ổn định, thịt bò đã hạ giá đáng kể. Giá thịt bò Úc nhập khẩu khá rẻ, mức giá bán ngang ngửa so với thịt bò trong nước. Một số bộ phận còn rẻ hơn bò nội địa như thịt ghi Blade Steak, Steak, Beef Chuck Casserole Steak…

Hiện tại, giá thit bo uc rất hợp túi tiền người Việt. Chỉ dao động ở mức từ 250.000 đồng đến 400.000 đồng/ kg đối với loại phổ thông. Các loại thịt ngon hảo hạng sẽ có giá dao động từ 350.000 đồng đến 750.000 đồng/ kg. Cụ thể như sau:

 • Thăn nội giá từ 420.000 – 470.000 đồng/ kg tùy giống bò
 • Thăn ngoại từ 330.000 đồng/ kg
 • Thăn nạc 240.000 đồng/ kg
 • Nạc vai từ 250.000 đồng/ kg
 • Sườn non có xương 290.000 đồng/ kg
 • Nạm bò Úc 220.000 đồng/ kg
 • Bắp bò 220.000 đồng/ kg…

Mức giá này có thể thay đổi tùy từng thời điểm và tùy đơn vị cung cấp.

Tại sao giá thịt bò Úc lại rẻ?

Nhiều người đặt ra câu hỏi thịt bò Úc rẻ có phải hàng chất lượng kém? Điều này hoàn toàn không đúng bởi nhiều lý do sau:

 • Thứ nhất giá rẻ là do nguồn cung dồi dào. Tại Úc, thời tiết thuận lợi nên nguồn thức ăn dồi dào, lớn nhanh, xuất chuồng nhanh. Số lượng thịt ổn định nên sản lượng xuất khẩu cao.
 • Thứ hai, một số thị trường xuất nhập hàng ít hơn dự đoán. Vì thế những con bò đã đến lúc giết mổ với số lượng lớn ở các trang trại. Do đó số bò tồn này buộc phải hạ giá để giải phóng.
 • Thứ ba, sự cạnh tranh khốc liệt giữa thị trường thịt bò nhập khẩu là rất lớn. Để cạnh tranh tốt với thịt bò Mỹ, Nhật Ban, Brazil…thì phải hạ giá bán để cạnh tranh. 
 • Thứ tư, người dân nước Úc chỉ ưa chuộng sử dụng thịt bò mềm. Những bộ phận khác họ không sử dụng, đem xuất khẩu nên giá thành thấp. Hơn nữa việc nhập khẩu nguyên con bò Úc vào Việt Nam có thể tận dụng tất cả. Bao gồm cả nội tạng, xương, chân, da…nên giá thịt rẻ hơn thịt bò trong nước.

Lời kết

Như vậy, thịt bò Úc giá rẻ không có nghĩa là chất lượng cũng rẻ. Hãy đến với Hưng Gia để lựa chọn nguồn thực phẩm chất lượng nhất. Nơi đây luôn có nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ đón bạn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *