Các hình thức đi backlink bị google phạt cần lưu ý

Xây dựng backlink chất lượng là bước đi không thể thiếu cho các website tăng hạng, đứng top bền vững. Thực tế trong cuộc chạy đua backlink đã cho thấy chiến lược SEO không thể thiếu backlink chất lượng, được xây dựng với mô hình phù hợp. Hiệu quả tăng hạng của backlink chất lượng nhanh nhưng cũng rất rủi ro khi đi backlink kém chất lượng, không phù hợp sẽ bị google phạt nặng, đánh giá không tốt và tụt hạng. Khá nhiều người làm SEO không nắm rõ quy luật, dẫn đến sai phạm vị xử phạt. Dưới đây là chia sẻ tổng hợp các hình thức đi baclink không hiệu quả bị google phạt mà các SEOer cần lưu.

Xem ngay: Dịch vụ SEO tại Đồng Nai https://muabacklink.net/dich-vu-seo-dong-nai/

Các hình thức đi backlink bị google phạt cần lưu ý
Các hình thức đi backlink bị google phạt cần lưu ý

Tổng hợp những cách xây dựng backlink không hiệu quả cần tránh

Backlink là yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp đến thứ hạng website, giúp chiến lược SEo offpage hiệu quả, mang dến phiếu bầu chất lượng cho trang web chính. Tuy nhiên, nhiều SEOer thực hiện xây dựng các đường link trỏ về không đúng cách, dùng thủ thuật hacklink không đáp ứng tiêu chí đánh giá của google. Các hình thức backlink kém chất lượng, spam link sẽ khiến từ khóa bị tụt hạng, SEO mãi không lên top, web tụt hạng so với đối thủ.

Một số cách xây dựng backlink kém hiệu quả, cần hạn chế:

 • Xây dựng quá nhiều backlink trỏ về trang web, sẽ dễ thu hút sự chú ý của google và dễ bị xử phạt. Do vậy, mô hình backlink cũng không nên có quá nhiều link dẫn: internal link hay backlink trả về site chính sẽ dễ làm sập hệ thống với 1 vài backlink kém chất lượng.
 • Đi backlink diễn đàn quá nhiều, spam link trên dễn đàn kém chất lượng làm tụt thứ hạng website.
 • Sử dụng backlink tàng hình, backlink ẩn trong JS và CSS, do link out nhiều sẽ dễ bị google phạt, giảm thứ hạng website.
 • Sử dụng anchor text không tự nhiên, không liên quan đến từ khóa.
 • Đi backlink ở những guest post kém chất lượng, có lịch sử bị google phạt, có chỉ số SEO không tốt, nội dung không tương đồng.
 • Sử dụng tool tự động để đi backlink, có thể tiết kiệm thời gian nhưng là cách SEO không bền vững, dễ bị xử phạt.
Các hình thức đi backlink bị google phạt cần lưu ý
Các hình thức đi backlink bị google phạt cần lưu ý

Yếu tố cần tuân thủ để đi backlink hiệu quả

Để xây dựng backlink chất lượng, hiệu quả cho chiến lược SEO, cần tuân thủ các yếu tố quan trọng sau:

 • Lựa chọn hệ thống backlink tối ưu, bền vững như mô hình pyramid hay wheel sẽ phù hợp cho chiến lược SEO với hệ thống ít tối thiểu 5.
 • Tạo ra những content chất lượng, với nội dung độc đáo, mới mẻ tăng tốc độ index google.
 • Lựa chọn site đặt website có cùng nội dung, các chỉ số tốt cho SEO, lâu năm, uy tín, không bị google xử phạt.
 • Tối ưu đặt backlink SEO tự nhiên, bằng tay tại các vị trí có tỉ lệ click truy cập cao. Anchor text và từ khóa tương đồng.
 • Tận dụng backlink nofollow cho chiến lược SEO, linh hoạt kết hợp các nguồn link nofollow.

Backlink được đầu tư nhưng không được đặt đúng vị trí, xây dựng tự nhiên cũng sẽ khiến giảm hiệu quả SEO. Các chiến lược backlink sai lầm sẽ khiến hiệu quả SEO web giảm nhiều, bị xử phạt bởi công cụ ngày càng thông minh của google. Quản trị website tối ưu chiến lược SEO đạt hiệu quả cao với dịch vụ guest post uy tín là một giải pháp nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Backlink.com.vn mang đến giải pháp dịch vụ chất lượng, backlink tay tự nhiên được đặt ở các site uy tín, chất lượng có lợi cho SEO tăng hạng nhanh chóng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *