Cô Tấm ở Đài Loan

Hình ảnh một cô Tấm dịu dàng, duyên dáng trên sân khấu Đại học Cheng Kung đã thu hút và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè Đài Loan và quốc tế, qua Tuần văn hóa Việt do hội sinh viên tổ chức.

Cô Tấm ở Đài Loan
Cô Tấm ở Đài Loan

Nằmtrong hoạt động quảng bá hình ảnh Tuần văn hóa Việt Nam năm 2009,chương trình văn nghệ “If the shoes fits…” dựa trên cốt truyện Tấm Cámđược sinh viên Việt Nam trình diễn tại Đại học Cheng Kung ở thành phốĐài Nam hôm 9/5.

Sinhviên Việt Nam đã lồng ghép những tiết mục văn nghệ đặc sắc của ba miềnBắc, Trung, Nam; các làn điệu dân ca cùng điệu múa sạp hay tiết tấusinh động của tiết mục Non nước hữu tình trong những tình tiết của vởkịch Tấm Cám. Những người tham dự chương trình đã có dịp được hòa mìnhvào trong không khí của một đêm văn nghệ truyền thống mang đậm sắc mầuvăn hóa Việt Nam.

Nhiềusinh viên quốc tế cũng góp mặt trong chương trình biểu diễn. Họ khoáctrên mình những bộ trang phục truyền thống như áo the, khăn đóng, áodài, nón quai thao…trong màn trình diễn thời trang truyền thống Việt.Nhiều bạn tự hào và xúc động khi lần đầu tiên được khoác lên mình bộtrang phục truyền thống Việt Nam.

Tuầnvăn hóa Việt 2009 tại đại học Cheng Kung không chỉ tạo được tiếng vangtrong lòng bạn bè Đài Loan và quốc tế mà nó còn tạo được ấn tượng sâusắc trong cộng đồng người Việt đang sinh sống, lao động và học tập tạiĐài Loan. Đặc biệt, các cô dâu Việt đã có cơ hội thưởng thức văn hóatruyền thống trên đất khách. Nhiều người trong số họ đã mang theo cảgia đình đến chung vui. Xúc động nhất là hình ảnh những em bé con củanhững cô dâu Việt Nam đã reo lên khi bắt gặp hình ảnh cô Tấm, ông Bụtbước ra từ trong câu chuyện cổ tích mẹ kể.

ChịThủy, một cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan, tâm sự: “Cảm ơn các bạn, cácbạn đã giúp tôi sống lại trong không khí của tinh thần văn hóa dân tộc;giúp cho con tôi biết rằng nó có cội nguồn từ một nền văn hóa giàutruyền thống Việt Nam”.

Đâylà lần thứ ba hội sinh viên Việt Nam tại Cheng Kung tổ chức Tuần vănhóa Việt Nam. Ngoài các tiết mục văn nghệ, chương trình còn có nhiềuhoạt động khác như triển lãm tranh Việt Nam – đất nước, con người; Tuầnphim Việt; Gian hàng ẩm thực; Trò chơi dân gian như bịt mắt đập niêu,ném còn, nhảy sạp

Hoàng Quốc

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *