Du lịch đảo Cát Bà – kinh nghiệm đi lại từ A đến Z

Được mệnh danh là hòn đảo Ngọc của thành phố Hải Phòng, đảo Cát Bà đã nổi tiếng từ rất lâu có đến hơn 360 hòn đảo lớn nhỏ, có diện tích lên đến hơn 300km2. Ngoài ra quần đảo Cát Bà không chỉ có vẻ đẹp về rừng núi, mà quần đảo Cát Bà còn là nơi giự chữ sinh quyển của thế giới, như vậy bạn có thể hiểu được tầm quan trọng và vẻ đẹp của mảnh đất này kỳ diệu như nào chứ? Du lịch đảo Cát Bà rất đa dạng và phong phú, nơi đây bao gồm du lịch biển, núi rừng, hang động rất nhiều hoạt động trải nghiệm khi bạn đến đây. Nếu bạn chưa đi tour Cát Bà mà đang có dự định đi nhưng bạn lại quan ngại về việc nên đi như nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn du lịch Cát Bà chi tiết nhất.

  • Quần đảo Cát Bà ở đâu

Quần đảo Cát Bà cong gọi là đảo Ngọc, thuộc huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 30km.Trước đây đảo Cát Bà thuộc huyện Cát Bà, năm 1977 mới sáp nhập với huyện Cát Hải thành huyện Cát Hải mới, đến năm 1956 mới chuyển về thành phố Hải Phòng. Cách thủ đô Hà Nội khoảng 150 km về phía Đông Nam. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

  • Du lịch Cát Bà thời điểm nào là hợp lý

Quần đảo Cát Bà thuộc địa phận của Hải Phòng khu vực phía Bắc của Việt Nam vì vậy nơi đây có 4 mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông mỗi mùa đều có nét đẹp riêng của mình. Du lịch Cát Bà hiện nay đã và đang rất phát triển thu hút đông đảo khách du tham quan trong và ngoài nước, tại Cát Bà lại chia ra khách du lịch theo từng mùa. Nếu là khách Việt Nam bạn nên đi Cát Bà vào từ cuối tháng 4 đến tháng 8 hàng năm bởi thời gian này là tiết trời hè và thời điểm này cũng là thời điểm mát mẻ, đẹp nhất của Cát Bà.

Đối với khách nước ngoài họ sẽ đi du lịch Cát Bà từ tháng 10 đến tháng 3 sang năm, đây là thời điểm mùa rét của người Việt mình nhưng lại là thời điểm nước bạn đi tránh rét đó là lý do vì sao mùa đông du khách nước ngoài đến vùng du lịch biển của nước mình.

Chính vì lượng khách du lịch đổ về Cát Bà quá đông vào mùa hè nên tình trạng tắc đường tại bến Phà Gót diễn ra thường xuyên và tình trạng cháy phòng khách sạn, vật giá thì leo thang vào các ngày cuối tuần cũng như ngày lễ tết. Các bạn nếu có thời gian thì nên đi Cát Bà vào những ngày đầu tuần để tránh tình hết phòng, giá dịch vụ lên cao mà chất lượng chưa chắc đã đảm bảo.

Xem thêm: >>  Minh Châu Quan Lạn

  • Hướng đẫn cách di chuyển đến đảo Cát Bà

Du lịch Cát Bà là vùng biển đảo, vì vậy chắc chắn bạn sẽ phải di chuyển bằng đường bộ và đường thủy. Đi như nào cho hợp lý bạn hãy tham khảo một vài cách dưới đây nhé.

  1. Di chuyển từ Hà Nội – Cát Bà

Xe bus Hà Nội – Cát Bà

Hà Nội – Cát Bà: Khởi hành    08:00  –  10:30 – 14:00

Cát Bà – Hà Nội: Khởi hành    09:00 – 12:30 – 16:00

Vé đi Hà Nội – Cát Bà bao gồm 03 chặng

Chặng 1: Hà Nội – Bến Gót: xe đón, trả tận nơi trong khu vực phố cổ Hà Nội, đi cao tốc 5B mới và cầu vượt biển Tân Vũ

Chặng 2: Bến Gót – Bến tàu Cái Viềng:

Chặng 3: Cái Viềng – Thị trấn Cát Bà: xe đón, trả tận nơi khách sạn trong thị trấn Cát Bà

Đón trả khách:

Tại Hà Nội: xe đón khách tại các khách sạn trong khu vực phố cổ 30 phút trước giờ khởi hành. Khách hàng ngoài khu vực phố cổ vui lòng đến đón xe tại văn phòng trước giờ khởi hành 15 phút nhận vé, xếp chỗ ngồi, xếp hành lý

Tại Cát Bà: xe đón trả tại các khách tại xung quanh khu vực thị trấn Cát Bà

  1. Cát Bà Express

Lịch trình, giá vé, thời gian xuất phát các chuyến xe của Cát Bà Express:

Hà Nội → Cát Bà:280.000 đ/vé, 03 chuyến/ngày, xuất phát lúc 07:15, 10:30, 13:45 từ 37B Nguyễn Hữu Huân – Hà Nội. Xe đón tận nơi trong khu vực Phố Cổ Hà Nội.

Cát Bà → Hà Nội:280.000 đ/vé, 03 chuyến/ngày, xuất phát lúc  08:45, 12:15, 15:30 từ số 224A, đường 1/4, Thị trấn Cát Bà.

  1. Hãng xe Orient travel

Lịch trình, giá vé, thời gian xuất phát các chuyến xe của Orient Travel:

Hà Nội → Cát Bà: 250.000 đ/vé, 02 chuyến/ngày, xuất phát lúc 08:00 và 10:30 từ VP 128 Trần Nhật Duật, Hà Nội (đón tận nơi khu vực Phố Cổ Hà Nội).

Cát Bà → Hà Nội: 250.000 đ/vé, 02 chuyến/ngày, xuất phát lúc 13:30 và 16:00 từ VP 309 Núi Ngọc, Cát Bà

  1. Good Morning Cát Bà

Lịch trình, giá vé, thời gian xuất phát các chuyến xe của GoodMorning Cát Bà:

Hà Nội → Cát Bà: 300.000 đ/vé, 03 chuyến/ngày, xuất phát lúc 08:00, 11:00, 14:00 từ Số 9B Chợ Gạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (đón tận nơi khu vực phố cổ Hà Nội).

Cát Bà → Hà Nội: 300.000 đ/vé, 03 chuyến/ngày, xuất phát lúc 09:00, 12:30, 16:00 từ 265 Núi Ngọc, Cát Bà (đón tận nơi tất cả khách sạn trong thị trấn Cát Bà).

 Hà Nội → Cát Hải: 180.000 đ/vé (250.000 đ/vé), 03 chuyến/ngày, xuất phát lúc 08:00, 11:00, 14:00 từ Số 9B Chợ Gạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (đón tận nơi khu vực phố cổ Hà Nội). Trả cổng nhà máy Vinfast và Bến Gót – Cát Hải.

Cát Hải → Hà Nội: 180.000 đ/vé (250.000 đ/vé), 03 chuyến/ngày, đón khách lúc 10:00, 13:30, 17:00 tại Bến Gót – Cát Hải – Hải Phòng (trả tận nơi trong khu vực phố cổ Hà Nội). Đón cổng nhà máy Vinfast.

Xem thêm: >> tour du lịch team building

  • Những điểm tham quan tại Cát Bà

Cát Bà, một điểm đến vô cùng thú vị, ngoài du lịch biển ra thì nơi đây có nhiều địa điểm tham quan khám phá độc đáo. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điểm tham quan du lịch tại Cát Bà nhé.

Các bãi tắm tại Cát Bà

Bãi tắm Cát Cò 1: Đến với mảnh đất du lịch biển độc đáo này thì bạn không nên bỏ qua bãi tắm Cát Cò 1. Đây là bãi tắm rộng nhất Cát Bà dựa lưng vào núi hướng ra biển, hai bên là hai sườn núi  như hai cánh tay như bảo vệ hòn đảo xinh đẹp này. Từ trung tâm cầu cảng Cát Bà bạn đi khoảng 800m sẽ đến với Cát Cò 1. Hiện nay tại đây đang xây dựng khách sạn ven biển nên dịch vụ sẽ không được như trước kia,

Bãi tắm Cát Cò 2: Tại đây vẫn nối tiếng là bãi tắm đẹp nhất Cát Bà là khu resort thơ mộng. Nhưng hiện nay đây cũng là nằm trong công trình xây dựng khách sạn xuyên núi từ Cát Cò 1 vì vậy đang tạm dừng hoạt động.

Bãi tắm Cát Cò 3: Là bãi Resrt tuy bé hơn bãi Cát Cò 1 nhưng sóng biển cũng rất to, thoải mái để bạn có thể tắm biển, vui chơi.

Bãi tắm Tùng Thu: Là một địa điểm bãi tắm mới được xây dựng lên sau khi 2 bãi tắm tạm dừng hoạt động để xây dựng công trình. Bãi tắm Tùng Thu nằm tại khu vựng đường Tùng Dinh đi ngược lên 200m. Tại đây cảnh quan thoáng đãng, rộng rãi nhiều hoạt động vui chơi tại bãi biển, sóng biển không to nên rất phù hợp cho trẻ em cũng như phụ nữ.

Vườn Quốc Gia Cát Bà

Vườn Quốc Gia Cát Bà thành lập ngày 31/3/1986 theo quyết định của Hội đồng Bộ trưởng Việt Nam (nay là chính phủ). Gồm các hệ sinh thái biển, hệ sinh thái rừng trên cạn, hệ sinh thái rừng ngập mặn.

Vườn quốc gia Cát Bà là nơi hội tụ nhiều hệ sinh thái (HST) khác nhau: HST rừng ngập mặn, HST rừng trên núi đá vôi, HST rừng biển với các rạn san hô. Có một hệ động thực vật đa dạng, gồm 2.320 loài động thực vật, trong đó có 282 loài động vật sống trong rừng, 538 loài động vật sống ở đáy biển, 196 loài cá biển, 771 loài thực vật trên cạn…

Động Trung Trang

Là một hang động tự nhiên nằm trong một thung lũng, đến đây tham quan đa phần du khách sẽ phải khom lưng suốt hành trình khám phá động dài hơn 300m. Động Trung Trang đã trải qua hàng triệu năm, sở hữu trong mình muôn vàn vẻ đẹp từ thiên nhiên tạo ra, có nhiều nhũ đá độc đáo hình thù khác nhau và được mệnh danh là kho vàng, kho bạc của Cát Bà.

Động Trung Trang có một hệ sinh thái trong bóng tối huyền bí, là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật như dơi, chim, côn trùng và bò sát. Hệ thống điện thắp sáng rất hạn chế để giữ gìn những đặc trưng của môi trường sinh thái trong động. Động Trung Trang tiêu biểu cho quần thể hơn 150 hang động lớn nhỏ trên quần đảo Cát Bà. Ở đây đã tìm được xương hóa thạch, các công cụ bằng đá của người Việt tiền sử. Đây cũng là nơi lưu lại những dấu vết lịch sử hào hùng của quân và dân trên đảo trong suốt thời kỳ dựng nước và giữ nước.

Pháo Đài Thần Công

Với độ cao 177m so với mặt nước biển, đây là địa điểm tham quan hùng vĩ, đẹp tráng lệ, nơi thiên nhiên đất trời và biển cả giao hòa với nhau.

Ngoài ra tại đây còn lưu giữ lại những chứng tích lịch sử là hai khẩu pháo thần công, ngoài ra còn có hệ thống đài quan sát và hầm hào phức tạp được xây dựng ngay trên đỉnh núi, những công trình lịch sử gần như vẫn còn nguyên vẹn du cho đã trải qua chiến tranh và thời gian. Đặc biệt rằng khi đứng trên đây bạn có thể ngắm toàn cảnh quần đảo Cát Bà tráng lệ hùng vĩ đến thế. Đừng bỏ qua địa điểm này khi bạn đến với Cát Bà nhé.

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *