Khám phá từ A đến Z quy trình bấm huyệt chữa đau vai gáy

Bấm huyệt chữa đau vai gáy được đánh giá là phương pháp an toàn, hiệu quả. Được nhiều người tin dùng hơn so với các phương pháp châm cứu hay sử dụng thuốc. Bằng cách sử dụng bàn tay cùng sự khéo léo. Các kỹ thuật viên sẽ giúp khắc phục hoàn toàn, triệt để những cơn đau bất chợt. Tuy vậy, khái niệm này tuy quen mà lạ, nó vẫn còn mơ hồ đối với những người chưa lần nào thực hiện. Hãy cùng Khám phá từ A đến Z quy trình bấm huyệt chữa trị vai gáy ngay dưới đây.

Tại sao chọn bấm huyệt chữa đau vai gáy mà không phải là phương pháp khác?

Bấm huyệt chữa đau vai gáy ngoài những tác dụng và hiệu quả giảm nhanh hiện tượng đau nhức. Giảm đáng kể hiện tượng bị cứng cơ gáy, thì bấm huyệt là phác đồ có rất nhiều ưu điểm:

  • Bấm huyệt chữa vai gáy trị bảo tồn. Sử dụng hoàn toàn từ đôi bàn tay khéo léo của con người. Không có bất cứ sự can thiệp xâm lấn từ bất cứ dụng cụ y tế nào. Không gây đau và không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào như dùng thuốc hay châm cứu. 
  • Bệnh nhân không phải phụ thuộc vào thuốc nhưng hiệu quả mang lại rất cao. Những động tác xoa bóp tác động đến hệ cơ, mạch máu, gân, dây thần kinh. Cho hiệu quả giảm đau nhức vai gáy, phục hồi chuyển động nhanh chóng. Duy trì hiệu quả lâu dài cho bệnh nhân.
  • Đối với những bệnh lý về xương khớp mãn tính gây ra hiện tượng đau cổ, vai gáy. Thì phương pháp bấm huyệt được xem là liệu pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất.
  • Thời gian và liệu pháp điều trị ngắn, chi phí tiết kiệm.

Quy trình bấm huyệt chữa đau vai gáy

Tư vấn cho người bệnh

Các bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân phác đồ điều trị. Tư vấn về liệu pháp bấm huyệt và ổn định cho bệnh nhân. Sau đó mới tiến hành quy trình bấm huyệt chữa đau vai gáy khoa học. Đảm bảo hiệu quả trị liệu, an toàn nhất.

Xoa bóp làm ấm vùng vai gáy

Người bệnh ngồi trên ghế với tư thế thả lỏng. Các bác sĩ hay chuyên gia sẽ dùng tay xoa ấm vùng cổ, lưng dưới cổ và 2 bả vai. Sử dụng lực xoa, day, ấn từ nhẹ đến mạnh để vùng da nóng đỏ lên. Dùng ngón cái ấn lên đốt sống cổ trong thời gian khoảng 5 phút. Bóp cơ cổ từ trên xuống dưới, rồi sang 2 bên vai. Lăn nhẹ nhàng toàn bộ các vị trí trên.

Xác định các huyệt vùng vai gáy

Vùng cổ vai gáy là nơi tập trung khá nhiều huyệt đạo. Xác định đúng huyệt đạo sẽ giúp cho quy trình bấm huyệt chữa vai gáy hiệu quả. 

  • Huyệt phong trì thường nằm ở phía lõm sau tai. 
  • Huyệt phong phủ nằm ở lõm giữa gáy
  • Huyệt thiên trụ nằm ở vùng gáy và phía dưới u lồi chẩm phía ngoài
  • Huyệt kiên trung du nằm ngang với đốt sống cổ thứ 7. Ở vị trí giao giữa đường nối huyệt kiên tỉnh và huyệt Đại Chùy. 
  • Huyệt đại chùy nằm ở vị trí dưới xương to ở cổ. 
  • Ngoài ra, bấm huyệt chữa trị đau vai gáy còn có thể kết hợp tại nhiều vị trí khác. Chẳng hạn như: A thị huyệt, huyệt tiểu hải, huyệt kiên trinh…

Tiến hành bấm huyệt

Các kỹ thuật viên dùng đầu ngón cái ấn vào các huyệt đại chùy, phong trì, kiên tỉnh, phong môn. Giữa nguyên như vậy khoảng 15 – 20 giây. Kết hợp dùng tay kia vận động cổ người bệnh xoay trái, phải, cúi, ngửa.

Sau đó bấm huyệt độc du, nếu còn cảm giác co cứng thì tiếp tục day, bật cơ. Cho đến khi mềm ra, vận động dễ dàng hơn là được. Bấm huyệt bá lao nhưng để cổ giữ nguyên. Mỗi động tác làm từ 3 – 5 lần. Trong quá trình bấm có thể sử dụng thêm dầu nóng để tăng hiệu quả.

Lời kết

Bấm huyệt chữa đau vai gáy cần rất nhiều kỹ thuật. Người thực hiện phải có chuyên môn cao. Để đạt hiệu quả cao nhất, nên chọn địa chỉ bấm huyệt chữa đau đầu, đau vai gáy uy tín. Tránh gặp phải các tác dụng phụ như co giật và co cứng cơ nhé.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *