Hướng dẫn tự hút chân không thực phẩm tại nhà không cần máy

Thực phẩm ở môi trường không khí dễ bị hư hỏng, do tiếp xúc với nhiệt độ, độ ẩm, bụi bẩn… Diễn ra quá trình oxy hóa làm hỏng và hư hại thực phẩm. Giải pháp ép chân không, đặt thực phẩm trong môi trường chân không mang lại hiệu quả bảo quản, kéo dài thời gian sử dụng.

Cơ chế máy ép chân không, tạo môi trường không vật chất, không oxy, không vi khuẩn hạn chế sự phân hủy của thực phẩm. Không phải ai cũng có sẵn máy ép chân không để bảo quản thực phẩm theo phương pháp này. Dưới đây là giải pháp ép chân không thực phẩm đơn giản không cần máy, sẽ là giải pháp cho chị em nội trợ trong bảo quản thực phẩm.

Một số cách ép chân không không cần máy

Hút chân không để bảo quản thực phẩm được nhiều người dùng áp dụng. Bởi, môi trường chân không không có không khí, bụi bẩn, độ ẩm hay vi khuẩn… sẽ giảm quá trình phân hủy, hư hại tự nhiên của thực phẩm. Nếu gia đình không có máy hút chân không, có thể thực hiện theo 2 phương pháp sau để hút chân không thực phẩm nhanh chóng:

  • Hút chân không thực phẩm bằng túi zip đựng thực phẩm: Cho thực phẩm đã làm sạch vào túi zip, kéo khóa zip gần kín chỉ còn 2-3cm thì đặt túi thực phẩm vào chậu nước lớn. Áp lực nước sẽ đẩy không khí dư thừa ra ngoài. Nhúng túi zip gần như ngập thì kéo khóa lại đảm bảo kín khí kín nước.
  • Hút chân không bằng ống hút nhựa: Cho thực phẩm vào túi đựng thực phẩm và sử dụng ống hút nhựa cắp vào 1 khe hở nhỏ. Sau đó tiến hành dùng miệng để hút sạch không khí ra. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ không áp dụng được với thực phẩm nước và đồ tươi. Đồng thời có thể gây sặc cho người thực hiện.

Máy ép chân không thực phẩm có đắt không?

Hút chân không bảo quản thực phẩm sẽ giảm quá trình hư hại, giảm phản ứng oxy hóa. Hiện nay, các dòng máy hút chân không khá đa dạng về công suất và giá thành. Gia đình có thể dễ dàng đầu tư máy ép chân không mini, với công suất vừa phải cho nhu cầu bảo quản thực phẩm tại gia. 

  • Giá máy có thể từ vài trăm đến vài triệu. Người dùng cần cân nhắc loại sản phẩm chính hãng, để đảm bảo công suất hút chân không tốt nhất. 
  • Với các cơ sở sản xuất quy mô lớn nên đầu tư máy hút chân không công nghiệp. Giá thành máy sẽ cao nhưng sẽ là đầu tư phù hợp để bảo quản thực phẩm an toàn, được lòng người dùng. Giá máy chênh lệch, tùy công suất và đơn vị sản xuất, tính năng, cơ chế vận hành của thiết bị. Mua máy hút chân không gia công nội địa sẽ là giải pháp tiết kiệm ngân sách cho các cơ sở sơ chế thực phẩm.

Giải pháp ép chân không không cần máy sẽ là giải pháp tạm thời cho gia đình, khi không có máy chuyên dụng. Tuy nhiên, việc ép chân không không có máy hút công suất lớn sẽ không đảm bảo môi trường gần như tuyệt đối. Với nhu cầu sơ chế nhiều loại thực phẩm, hút chân không bảo quản, gia chủ có thể đầu tư máy hút chân không min. Với các cơ sở chế biến thực phẩm, liên hệ với Nam Phú Thái để được tư vấn mẫu máy hút chân không công nghiệp, với báo giá tốt. Đồng thời, khách hàng sẽ được lựa chọn các giải pháp công nghệ bảo quản lạnh, máy công nghiệp, máy cắt con lăn với giá tốt.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *