Những thắc mắc của nhiều người về robot hút bụi

Có rất nhiều các thắc mắc của nhiều khách hàng khi chọn mua máy hút bụi. Chúng tôi tổng hợp những thắc mắc này chi tiết ở nội dung bên dưới. Giải đáp những thắc mắc này cũng là cách chúng tôi chia sẻ thêm cho các bạn nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn những công nghệ thông minh này cho gia đình của mình.

Robot hút bụi có chức năng lau sàn nên hay không?

Hầu hết robot hút bụi sẽ được thiết kế gọn nhẹ, tinh tế và chuyên về hút bụi. Dung tích thùng rác thường đã rất nhỏ. Nếu thêm tính năng lau sàn đồng nghĩa với dung tích thùng rác sẽ phải chia đôi để tích hợp thêm 1 thùng chứa nước và kết hợp thêm một thảm chùi nhà.

Ngoài ra, nếu chọn robot hút bụi lau nhà tích hợp làm một thì bạn bản chọn những robot có khả năng cảm biến độ ẩm để đảm bảo chúng cho ra lượng nước vừa phải cho việc lau nhà. Hiện nay theo chúng tôi thấy thì robot hút bụi chỉ kèm theo tính năng lau sàn ở mức cơ bản. Chúng không thể mang lại quá trình làm sạch tốt như chúng ta tự tực hiện.

Hoặc bạn thực sự muốn hút bụi và lau nhà làm một để có thể tiết kiệm thời gian và năng lượng tốt nhất thì các bạn nên dùng các dòng cao cấp. Chẳng hạn như: Ecovacs Deebot OZMO 960 (DG8G – Bản Quốc Tế). Đây là phiên bản robot thông minh có tích hợp trí tuệ nhân tạo để hút bụi, lau sàn, cảm biến độ ẩm và nhận diện vật dụng trong gia đình một cách thông minh nhất. Chúng sẽ mang đến chức năng lau sàn hoàn hảo hơn cho bạn. Robot lau nhà Ecovacs T8 AIVI là dòng cao cấp nhất hút bụi lau sàn và trí tuệ thông minh hiện đại. Đây là siêu phẩm đến từ tương lai bạn không nên bỏ qua. Nhược điểm duy nhất của chúng là giá thành quá cao.

Robot hút bụi có cần tương thích Google Assistant?

Google Assistant là tín năng ra lệnh bằng giọng nói. Bạn muốn kết hợp với Google Home, Google Assistant nhà thông minh thì không nên bỏ qua những tính năng này. Tuy nhiên, nếu chọn thêm những tính năng này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ chi trả thêm một số tiền kha khá để sở hữu những chú robot hút bụi thông minh. Hiện tại các bạn chỉ nên dừng lại ở tính năng kết hợp app trên điện thoại thông minh và có thể hỗ trợ từ xa thông qua hệ thống này đã nhé. Còn tương thích Google Assistant sẽ là vấn đề trong thời gian sắp tới, có thể có hoặc không trong thời điểm hiện tại.

Nhà nuôi thú cưng có nên chọn robot hút bụi?

Nhà nuôi thú cưng bạn lại nên cần thúc đẩy nhanh việc sử dụng robot bụi. Mèo, chó sẽ thường xuyên rụng lông. Mắt thường của bạn sẽ không thể nhìn thấy và vệ sinh sạch sẽ được. Đặc biệt là khi tác động bởi gió khiến chúng bị lẫn vào các góc khuất. Robot hút bụi sẽ giúp chúng ta dọn lông thú cưng sạc sẽ nhất.

Bạn nên chọn các loại robot hút bụi có màng lọc 3 lớp hoặc bộ lọc HEPA. Lông thú cưng sau khi hút vào robot sẽ không bị bắn ngược ra trở lại không gian. Dị ứng lông thú, phấn hoa và cần phát hiện bụi ở cấp độ nhỏ nhất thì một chú robot hút bụi thông minh là điều cực kỳ cần thiết

Tạm kết

Chúc quý vị và các bạn chọn được các sản phẩm robot hút bụi chất lượng sau khi đã tham khảo các câu hỏi của chúng tôi. Ngoài ra, nếu mua các sản phẩm này, bạn nên chú trọng đến các tiêu chí sau:

  • Dung tích thùng chứa rác của robot hút bụi phải trên 500ml
  • Công suất hoạt động phải từ 1000pa trở lên
  • Robot có thể thiết lập khu vực hạn chế không được di chuyển đến
  • Có thể kết nối với điện thoại thông minh để điều khiển từ xa

Độ ồn tốt, pin thời lượng cao, vượt chướng ngại vật tốt để trở về dock sạc nhanh chóng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *