Review Kinh Nghiệm Đi Di Tích Lịch Sử K9 – Đá Chông Ba Vì

Nhắc đến mảnh đất Ba Vì chắc hẳn du khách sẽ biết đến nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: Ao Vua, Khoang Xanh, Suối Tiên,….Nhưng trong hành trình đến Ba Vì còn có một địa chỉ vô cùng linh thiêng và ý nghĩa đó là khu di tích K9 Đá Chông – nơi làm việc và gìn giữ thi hài Bác trước khi Lăng được xây dựng, nay đã trở thành một điểm tham quan giáo dục nổi tiếng và có giá trị lịch sử to lớn. Du khách đến đây ngoài được ghé thăm những nơi mang dấu ấn về Người mà còn được tận hưởng không khí trong lành và chiêm ngưỡng nét hoang sơ của không gian thiên nhiên núi rừng.

Dành cho những du khách đang có dự định cho chuyến đi K9 Đá Chông trong thời gian tới,  mình xin cập nhật thêm thông tin và chia sẻ với bạn những review kinh nghiệm đi đến địa chỉ ý nghĩa này trong bài viết dưới đây!

Định vị tọa độ K9 – Đá Chông

Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông thuộc Đá Chông, huyện Ba Vì, Hà Nội, nằm bên bờ Đông sông Đà và cách trung tâm Thủ đô khoảng 60km về hướng Tây. Với vị trí và địa hình đặc biệt, trên mặt đất nơi đây có rất nhiều đá nhọn và sỏi, từ đó hình thành tên gọi Đá Chông.

di-tích-k9-đá-chông

Chỉ dẫn đường đến K9 Đá Chông.

Xuất phát từ trung tâm hội nghị Quốc gia Việt Nam, bạn đi thẳng theo hướng đại lộ Thăng Long lên cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình, qua nút giao Hòa Lạc, bạn đi tiếp vào tỉnh lộ 87, qua địa bàn xã Vân Hòa, bạn rẽ trái vào đường Đá Bạc rồi đi thẳng thêm khoảng 13km nữa là tới nơi, điểm đến nằm bên phải nhé!

đền-thờ-k9-đá-chông

Những điểm tham quan và làm lễ tại K9 Đá Chông

– Nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh: Đây là công trình quan trọng nhất trong khu di tích, là nơi dâng hương tưởng niệm Bác và cũng là không gian sinh hoạt chính trị, văn hóa.

– Nhà 2 tầng và hầm trú ẩn: Được thiết kế theo phong cách nhà sàn và trước đây là nơi hội họp, tiếp khách, nghỉ ngơi của Bác và Trung Ương.

– Vườn cây, hòn non bộ: Bác rất yêu thiên nhiên nên việc xây dựng công trình này vừa giúp bảo vệ môi trường sinh thái, vừa tăng gia, đồng thời có thể rèn luyện sức khỏe.

– Con đường sức khỏe: Được rải đầy sỏi để Bác đi qua đây có thể tập thể dục.

– Chiếc xe di chuyển thi hài Bác .

– Nhà phục vụ: Nằm ở phía Bắc khu nhà 2 tầng, được mở để phục vụ khách tham quan.

– Công trình gìn giữ thi hài Bác trong những năm chiến tranh.

Đặc biệt, bạn lưu ý khu di tích này không thu phí tham quan và không mở cửa vào thứ 2 nhé cả nhà.

Hy vọng với những chia sẻ cụ thể trên, bạn đã có cho mình những thông tin cần thiết cho chuyến tham quan sắp tới đến di tích lịch sử Đá Chông – K9, Ngoài ra nếu bạn muốn đăng ký tour trọn gói đi địa điểm này, có thể tham khảo tại https://tour.pro.vn/ nhé, Chúc bạn sẽ có chuyến đi vui vẻ và bổ ích nhé!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *