Sử dụng loại lưới che nắng cho hoa lan nào là phù hợp nhất hiện nay

Lan là một loại hoa vô cùng đa dạng, phong phú, hoa lan lại có những đặc tính riêng. Chính vì thế, trong quá trình trồng lan, người làm vườn phải tìm hiểu thật kỹ về các đặc tính cũng như môi trường sinh trưởng thích hợp cho giống lan để cây phát triển mạnh và ra hoa đẹp nhất. Lưới che nắng là một trong những loại lưới được sử dụng rất nhiều trong việc trồng lan. Dưới đây là cách sử dụng các loại lưới che nắng cho hoa lan phù hợp nhất hiện nay.

Giống hoa lan hoàng thảo

Đặc tính chung của loài hoa lan hoàng thảo là yêu thích ánh sáng mạnh. Chính vì thế, khi trồng giống hoa lan này, bạn cần phải lưu ý là nên để cho cây hấp thụ thật nhiều ánh sáng, tuy nhiên cũng không để cho ánh sáng chiếu trực tiếp sẽ gây ra hiện tượng cháy lá. Các loại lưới chống nắng thích hợp cho cây này là lưới che nắng hoa lan có độ che 60% với màu xanh hoặc màu đen khi bán cả cây loại che nắng 50% với màu đen khi cắt cành.

Kết quả hình ảnh cho lưới che nắng cho hoa lan

Hoa lan vệ nữ

Giống lan hoàng thảo chịu được ánh sáng mạnh thì loại lan này chỉ chịu được ánh sáng vừa và thích hợp trồng trong nhà hoặc nhà kính có giàn che. Lưu ý quan trọng khi trồng giống lan vệ nữ là bạn tuyệt đối không được để cây ngoài nắng với ván ghép cao su. Vì vậy, lưới che nắng bạn nên sử dụng là loại có độ che chắn 70% và màu đen hoặc màu xanh đen.

Hoa lan hồ điệp

Lan hồ điệp là một trong những loại hoa tương đối khó trồng và kén ánh sáng. Lan hồ điệp thích hợp trồng những khu vực có mật độ ánh sáng vừa phải nên lên đây là lý do vì sao cần phải có lưới che nắng cho hoa lan khi trồng giống lan Hồ Điệp.  Tương tự như hoa lan vệ nữ, loại lan hồ điệp cần có lưới chống nắng 70% và nên lựa chọn màu đen.

 Hoa Cát Lan

Đặc tính chung của loại lan này là cần nhiều ánh sáng tốt để chiếu vào và phải có ánh sáng quanh năm. Thiếu ánh sáng hoa sẽ phát triển kém và không đẹp. Loại lưới che nắng hoa lan thích hợp là có độ che nắng 60% với màu đen màu xanh đen không hạn chế quá nhiều ánh nắng nhưng cũng không để ánh nắng chiếu trực tiếp lên lá của cây. Lưới thích hợp để bảo vệ các hộ giá đình sử dụng cửa gỗ, các sản phẩm làm từ phôi gỗ

Giống hoa lan vanda

Hình ảnh có liên quan

Giống vanda này là một giống lan cần rất nhiều ánh sáng. Đó chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định được màu sắc tươi sáng cũng như vẻ đẹp của bông hoa lan. Do cần nhiều ánh sáng nên loại lưới che chắn thích hợp để chính là lưới che chắn có độ trên nắng 50% màu xanh đen hoặc màu đen.

Trên đây là một vài giống lan được nhiều người quan tâm và lựa chọn khi trồng cũng như cách chọn được lưới ô vuông thích hợp cho từng loại cây để đảm bảo sự phát triển tốt nhất và cho ra đời để những bông hoa đẹp. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm kiếm được cho mình lưới che nắng khi có nhu cầu trồng lan.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *