Tỳ hưu – vật phẩm phong thủy được ưa chuộng

Trong phong thủy từ xa xưa người ta đã coi tỳ hưu như một linh vật được thờ cúng với mục đích mang tới tài lộc và sự bình an trong cuộc sống đối với gia chủ. Tỳ Hưu là một loài thú trong truyền thuyết có vẻ đầu Lân, thân gấu toàn thân được bao bao bọc bới lớp vẩy như rồng, trên đầu có sừng, lưng có cánh. Vì những đặc điểm đặc biết đó trên cơ thể nên tỳ hưu được người xua xem như một loài vật của tiên giới với sức mạnh vạn năng. Nếu để chúng ở trong nhà sẽ đem lại những điều may mắn, sự sung túc và tài lộc cho cả gia đình.

Truyền thuyết về tỳ hưu

Có truyền thuyết thì ho rằng tỳ hưu là con của loài rồng tuy nhiên nó lại hội tụ những vẻ đẹp kiêu hùng nhất của các loài vật trên thế gian. Nhưng vốn trên đời không có gì là hoàn hảo, tỳ hưu từ khi ra đời đã không có hậu môn nên chết rất sớm và được Ngọc hoàng cho về làm linh vật của thiên đình quản lý chuyện tài lộc.

Một câu chuyện khác lạ cho rằng vào thời nhà Minh, khi ngân khố quốc gia cạn kiệt vua Minh Thái Tổ một con vật giống như tỳ hưu ngày nay và con vật xuất hiện tại trục Bắc – Nam đường dẫn vào Tử Cấm Thành. Từ giấc mơ đó nhà vua cho xây dựng cổng thành to lớn đặt tỳ hưu bằng ngọc trên lầu cao của khu Tài môn. Từ đó tài khí quốc gia hưng thịnh, trở thành một triều đại giàu có.

Bất kì theo truyền thuyết nào thì tỳ hưu cũng chính là biểu tượng của sự may mắn, công danh và tài lộc.

Vật phẩm phong thủy – tỳ hưu

Trong phong thủy, Tỳ Hưu là linh vật mang lại may mắn về tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp và trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng Đại sát” – một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận. Vì thế người ta rất ưa chuộng sử dụng Tỳ hưu đặt trong gia đình.

Trên thị trường hiện nay tỳ hưu được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như ngọc, đá phong thủy, đồ đồng, đồ gỗ,… Tuy nhiên theo quan niệm từ xa xưa thì tỳ hưu bằng ngọc sẽ đem lại tại lộc lớn nhất cho gia chủ. Vì thế bạn hoàn toàn có thể chọn một con tỳ hưu để đặt trong nhà hoặc phòng làm việc tùy kích thước mong muốn.

Ngoài ra hiện nay người ta còn thiết kế những vật trang sức như vòng tay có gắn thên những con tỳ hưu bằng vàng nho nhỏ. Vừa mang tính thẩm mỹ cao lại có gí trị ý nghĩa chiêu tài lộc, cầu sức khỏe bình an.

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua được các vật phẩm phong thủy là những con tỳ hưu tại các của hàng phong thủy hoặc các của hàng đá quý với những mức giá cụ thể phụ thuộc vào kích cỡ. Hoặc bạn có thể truy cập blogphongthuy để chọn được một vật phẩm ưng ý với mức giá tốt nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *